Sứ Mệnh

[av_layout_row border=” min_height=’0′ color=’alternate_color’ mobile=’av-flex-cells’ id=”] [av_cell_one_half vertical_align=’middle’ padding=’0px’ padding_sync=’true’ background_color=’#bababa’ src=’http://doannhuocquy.vn/wp-content/uploads/2016/07/Đoàn-Nhược-Quý-1-17.png’ attachment=’429′ attachment_size=’full’ background_attachment=’scroll’ background_position=’center left’ background_repeat=’stretch’ mobile_display=”] [/av_cell_one_half][av_cell_one_half vertical_align=’middle’ padding=’100px’ padding_sync=’true’ background_color=” src=” attachment=” attachment_size=” background_attachment=’scroll’ background_position=’top left’ background_repeat=’no-repeat’ mobile_display=”] [av_heading tag=’h1′ padding=’20’ heading=’Sứ Mệnh.‘ color=” style=’blockquote modern-quote’ custom_font=” size=’50’ subheading_active=” subheading_size=’15’ custom_class=”][/av_heading] [av_textblock size=” font_color=” color=”] Tôi, từ rất lâu đã có hoài bão muốn đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Và tôi chọn giáo dục là con đường chính để thực hiện hoài bão đó!

Tôi đã và đang đào tạo hơn 800 học viên trong nhiều lĩnh vực: thanh nhạc, biểu diễn, sáng tác, hòa âm phối khí,… Các bạn là những học viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn phải là những người làm nghề có tư duy âm nhạc tiến bộ và đạo đức nghề nghiệp cao. Nếu từ bây giờ chúng ta không thay đổi thì chúng ta không thể bắt kịp để hòa nhập với nền âm nhạc của thế giới.

Điển hình là việc bảo vệ bản quyền cho sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ. Hiện nay còn rất nhiều website âm nhạc cho phép hoặc lách luật để người dùng sử dụng miễn phí các sản phẩm âm nhạc, trong khi đó các nghệ sĩ quốc tế chỉ tin tưởng và phổ biển tác phẩm của mình thông qua những website uy tín như Youtube, Sound Cloud…hay website riêng. Bạn hãy tưởng tượng một sản phẩm trí tuệ mà bạn và đồng nghiệp phải dày công hao phí một thời gian dài để tạo ra, nhưng lại được mọi người sử dụng một cách miễn phí, hiển nhiên bạn sẽ không vui (trừ khi bạn muốn thế) và rất khó thu được lợi nhuận để thực hiện các sản phẩm khác.

Nếu nhận thức về tác quyền âm nhạc được nâng cao thì mặc nhiên sẽ có rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng ra đời. Vì sao? Bởi vì khi người nghe phải trả tiền để sở hữu một sản phẩm âm nhạc thì họ sẽ muốn mua một sản phẩm chất lượng cao, điều này thúc đẩy các nghệ sĩ và ekip sản xuất phải lao động nghiêm túc hơn, học hỏi nhiều hơn để đáp ứng người dùng. Sau một thời gian nhất định, khi lượng sản phẩm có chất lượng tốt nhiều hơn các sản phẩm chưa tốt thì tư duy âm nhạc của số đông người sử dụng sẽ cải thiện hơn.

Thay đổi chất lượng và tư duy âm nhạc của thị trường âm nhạc Việt Nam, mang lại lợi ích lâu dài cho người sản xuất và người tiêu dùng, đó chính là mục tiêu và sứ mệnh của tôi cùng ekip tại ADAM Muzic Academy. Tuy rằng để làm được điều này hoàn toàn rất khó khăn nhưng tôi tin chúng tôi sẽ làm được. Chúng tôi cũng kêu gọi các bạn hãy cùng chúng tôi thay đổi ngay hôm nay vì chính các bạn và vì tương lai thế hệ sau của chúng ta!

Cảm ơn các bạn!

Đoàn Nhược Quý, 2016

[/av_textblock] [/av_cell_one_half][/av_layout_row]